Tên Diễn Viên
VietSingle - Tìm Bạn Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nhạc Music Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Phim Lẽ Video
Phim Bộ Video
Hài Kịch Video
Phóng Sự Video
Game Show Việt
Nhạc Music Video
Nhạc Thiếu Nhi Video
Truyện Cổ Tích
Nhạc Tân Cổ Video
Cải Lương Video
Phỏng Vấn Video
Nấu Ăn Video
Tiểu Sử Diễn Viên
Hình Ảnh Diễn Viên
Tin Tức Diễn Viên
Tiểu Sử Diễn Viên » Diễn Viên Hồng Kông » Tiểu Sử Từ Cẩm Giang
    Từ Cẩm Giang (chữ Hán: 徐錦江, bính âm: Xu Jin Jiang, phát âm theo tiếng Quảng Đông: Tsui Kam-Kong, tên tiếng Anh: Elvis Tsui), sinh ngày 13 tháng 10 năm 1954, là một nam diễn viên Hồng Kông. Bắt đầu nổi tiếng với thể loại phim cấp III hồi thập niên 1990, cho đến nay ông là một diễn viên gạo cội của điện ảnh Hồng Kông với nhiều vai diễn phụ đặc sắc, đặc biệt là những vai phản diện.
    Trước khi đi làm diễn viên, Từ Cẩm Giang từng là một người mẫu và ca sĩ hát hộp đêm. Ông tốt nghiệp viện nghệ thuật Quảng Châu, ngành vẽ. Năm 1977, ông đến Hồng Kông. Do có 1 ngoại hình khá ấn tượng: cao 1m 88 với gương mặt dữ dằn, ông được mời vào nhiều vai phản diện. Phim đầu tay của ông là "Chiến binh Thiếu Lâm" (1977), nhưng đến năm 1981, với vai phụ trong phim "Thiếu Lâm đấu Võ Đang", mới dần được để ý.
    Thể loại đưa ông lên làm 1 ngôi sao đó là phim cấp III; với những cảnh làm tình trong các phim nổi tiếng: Nhục bồ đoàn I,II,III, Hồng Lâu Mộng, Sắc tình nam nữ... Ông cùng với Thư Kì, Khâu Thục Trinh là những sự phối hợp ưng ý trên màn ảnh phim cấp III thời thập niên 1990. Bên cạnh đó, ông cũng thể hiện khả năng diễn xuất đa dạng của mình với các vai như Ngao Bái trong Lộc Đỉnh Kí I, Hòa trong Sắc tình nam nữ, Thần trong Anh hùng bản sắc 1993, hay gần đây nhất là Tạ Tốn trong phim truyền hình Ỷ Thiên Đồ Long Kí. Ông từng được đề cử 2 lần cho giải diễn viên phụ xuất sắc nhất.
    Năm 2008, ông được mời vào vai Âu Dương Phong trong phim Anh hùng xạ điêu 2008 và ông lại một lần nữa thể hiện vai Ngao Bái trong Lộc Đỉnh ký (phim 2008)

Source: Wikipedia

Từ Cẩm Giang Phim Lẽ
» Giang Hồ Tam Hiệp
» Luật Tù
» Hương Cảng Kỳ Binh
» Luật Tù
Từ Cẩm Giang Phim Bộ
Những Phim Lẽ Khác
» Con Gái Ông Thủ Trưởng
» Người Đàn Bà Quyến Rủ
» 7 Ngày Ân Ái
» Huyễn Mộng Tây Du 2
» 7 Vị Tiểu La Hán
» Tuý Quyền Tam Độc Chưởng 1
» Săn Lùng Kho Báu
» Nửa Đêm Trong Phòng Trực Y Tá
» Cậu Bé Bất Tử
» Chuyện Nhà Sung Túc
» Anh Hùng Hảo Hán
» Võ Sỹ Tù Ngục
» Rửa Hận
» Kim Xà Kiếm Pháp
» Ngộ Không Tào Lao Truyện
» Quyết Đấu 5
» Tứ Đại Danh Bổ
» Hoạ Bích - Tiên Nữ Giáng Trần
» Đàn Chim Và Con Báo
» Căn Hộ Ma Ám
» Giải Thoát