Tên Diễn Viên
VietSingle - Tìm Bạn Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nhạc Music Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Phim Lẽ Video
Phim Bộ Video
Hài Kịch Video
Phóng Sự Video
Game Show Việt
Nhạc Music Video
Nhạc Thiếu Nhi Video
Truyện Cổ Tích
Nhạc Tân Cổ Video
Cải Lương Video
Phỏng Vấn Video
Nấu Ăn Video
Tiểu Sử Diễn Viên
Hình Ảnh Diễn Viên
Tin Tức Diễn Viên
Tiểu Sử Diễn Viên » Diễn Viên Việt Nam » Tiểu Sử Đỗ Hải Yến
    Sinh ra trong một gia đình đam mê nghệ thuật hát Quan họ tại Bắc Ninh, song Đỗ Hải Yến lại dành hết tình yêu của mình cho bộ môn múa ballet. Trước khi trở thành diễn viên điện ảnh nổi tiếng, cô đã có nhiều năm rèn luyện tại Trường múa Việt Nam. Có lẽ chính kinh nghiệm này đã giúp cho Hải Yến có được thần thái biểu cảm và diễn xuất linh hoạt khi cô chuyển sang lĩnh vực điện ảnh.
    1999
    Bộ phim đầu tiên của Đỗ Hải Yến là "Mùa hè chiếu thẳng đứng" của đạo diễn Trần Anh Hùng. Trong phim, Hải Yến được chọn vào vai một cô bé giúp việc. Vai diễn hầu như không được thoại câu nào, chỉ mỗi nhiệm vụ bồng em và lẩn khuất sau mỗi khuôn hình. Tuy nhiên, để làm quen với em bé trong quá trình đóng phim, hằng ngày cô phải lên trường quay tập bồng em. Chính nỗ lực và cách làm việc nghiêm túc ấy đã khiến cho Hải Yến được nhiều đạo diễn chú ý.
    2002
    Cô nhận được lời mời của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình để vào vai Hoài trong bộ phim "Vũ khúc con cò". Bộ phim đã tạo được nhiều dấu ấn tại Liên hoan phim Paris.
    Cũng trong năm 2002, Hải Yến được Đạo diễn Phillip Noyce mời tham gia bộ phim Người Mỹ trầm lặng. Bộ phim này đã đem về cho Hải Yến một Đề cử Giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Satelitte Awards – Giải thưởng do Hội Đồng Báo Chí Thế Giới tổ chức.
    2005
    Hải Yến tham gia vai nữ chính trong bộ phim Chuyện của Pao (ĐD Ngô Quang Hải). Bộ phim đã giành được giải thưởng Đặc biệt của Hội đồng Ban Giám Khảo tại Liên hoan phim Châu Á – Thái Bình Dương. Vai điễn này cũng đã giúp cho cô đoạt luôn giải thưởng Cánh Diều Vàng năm 2005 dành cho Nữ diễn viên xuất sắc.
    2009
    Hải Yến tham gia bộ phim Chơi vơi của ĐD Bùi Thạc Chuyên. Bộ phim đã giúp cho tên tuổi Đỗ Hải Yến tiếp tục tỏa sáng, thậm chí tỏa sáng hơn bao giờ, trong hành trình dạo qua hơn chục LHP quốc tế của Chơi vơi cũng như LHP VN lần thứ 16. Chơi vơi dù không nằm trong bảng tranh giải chính thức nhưng vẫn xứng đáng đi vào lịch sử điện ảnh VN khi là bộ phim VN đầu tiên được mời tham dự và giành giải của Hiệp hội phê bình quốc tế (FIPRESCI) tại LHP danh giá này (nếu như không kể Xích lô – bộ phim mang quốc tịch Pháp của đạo diễn gốc Việt Trần Anh Hùng)
    2010
    Một năm vang dội, kể cũng đã đủ để khép lại một cách mãn nguyện, cho một cái tên còn trẻ trong nghề. Nhưng vào những ngày cuối cùng của năm, hóa ra nó vẫn chưa… chịu khép lại. Hải Yến tiếp tục cộng tác với đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình trong bộ phim Cánh đồng bất tận. 45 ngày “rong ruổi” cùng với đoàn phim Cánh đồng bất tận qua nhiều tỉnh của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long là những tháng ngày đầy gian truân của Hải Yến. Quá nhiều vất vả cho cô gái có vóc dáng “mình hạc xương mai” này, để hóa thân thành cô gái điếm phong trần khát yêu, khát mái ấm trong phim.
    Ngay khi vừa ra mắt, “Cánh Đồng Bất Tận” đã thu hút khá đông khán giả, gây nên cơn sốt doanh thu phòng vé và những diễn đàn tranh luận trên báo chí và Internet.
    2010
    Sau gần 1 tháng công chiếu “Cánh Đồng Bất Tận”, khi những dư luận có phần lắng xuống thì cuộc hành trình của "Cánh đồng bất tận vẫn còn tiếp diễn". Cùng với đoàn phim, Hải Yến đã tham gia chương trình New voices from Vietnam, do Viện Hàn Lâm Điện ảnh Mỹ tổ chức. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ tổ chức chương trình giới thiệu phim Việt Nam, để vinh danh những phim Việt được đánh giá cao trong thập niên vừa qua (2000-2010).

Source: vnexpress

Đỗ Hải Yến Phim Bộ
Những Phim Lẽ Khác
» Con Gái Ông Thủ Trưởng
» Người Đàn Bà Quyến Rủ
» 7 Ngày Ân Ái
» Huyễn Mộng Tây Du 2
» 7 Vị Tiểu La Hán
» Tuý Quyền Tam Độc Chưởng 1
» Săn Lùng Kho Báu
» Nửa Đêm Trong Phòng Trực Y Tá
» Cậu Bé Bất Tử
» Chuyện Nhà Sung Túc
» Anh Hùng Hảo Hán
» Võ Sỹ Tù Ngục
» Rửa Hận
» Kim Xà Kiếm Pháp
» Ngộ Không Tào Lao Truyện
» Quyết Đấu 5
» Tứ Đại Danh Bổ
» Hoạ Bích - Tiên Nữ Giáng Trần
» Đàn Chim Và Con Báo
» Căn Hộ Ma Ám
» Giải Thoát
» Vệ Sĩ Siêu Cấp
» Người Lạ Trong Nhà
» Vợ Tôi Mới 18
» Minh Triều Cẩm Y Vệ 2