Tên Diễn Viên
VietSingle - Tìm Bạn Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nhạc Music Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Phim Lẽ Video
Phim Bộ Video
Hài Kịch Video
Phóng Sự Video
Game Show Việt
Nhạc Music Video
Nhạc Thiếu Nhi Video
Truyện Cổ Tích
Nhạc Tân Cổ Video
Cải Lương Video
Phỏng Vấn Video
Nấu Ăn Video
Tiểu Sử Diễn Viên
Hình Ảnh Diễn Viên
Tin Tức Diễn Viên
Tiểu Sử Diễn Viên » Diễn Viên Anh » Tiểu Sử Mark Strong
    Tên thật: Marco Giuseppe Salussolia
    Ngày sinh: 30/08/1963
    Quốc gia: United Kingdom
    Mark Strong là một diễn viên người Anh. Ông được biết đến với các vai diễn trong các phim như RocknRolla, Body of Lies, Syriana, The Young Victoria, Sherlock Holmes, Tinker Tailor Soldier Spy, Kick-Ass, Green Lantern, Robin Hood, và John Carter. Ông thường đóng các nhân vật phản diện hoặc đối kháng.
    Mark Strong là một trong những diễn viên nổi trội nhất ở cùng thế hệ. Tốt nghiệp chuyên hành tiếng Anh và Sân khấu kịch ở Đại học London và bắt đầu sự nghiệp diễn viên ở nhà hát Bristol Old Vic. Hiện nay, anh là diễn viên gặt hái nhiều thành công ở lĩnh vực phim truyện, sân khấu kịch, phim truyền hình, từng hợp tác với nhiều đạo diễn nổi tiếng như Danny Boyle, Ridley Scott, Guy Ritchie, Peter Weir và Roman Polanski...
    Những vở kịch nổi bật anh tham gia trên sân khấu gồm The Plantaganets của đạo diễn Adrian Noble; Hess Is Dead của đạo diễn Danny Boyle; Richard III của đạo diễn Richard Eyre; King Lear của đạo diễn Deborah Warner; Death Of A Salesman của đạo diễn David Thacker; Twelfth Night và Uncle Vanya của đạo diễn Sam Mendes.
    Anh xuất hiện trên một số phim và chương trình truyền hình như The Long Firm, Henry VII, Prime Suspect, Emma, Anna Karenina và Our Friends In The North.
    Strong đã tham gia trên 30 bộ phim truyện, trong số đó phải kể đến Body Of Lies của đạo diễn Ridley Scott (anh được đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất của Hiệp hội Phê bình Điện ảnh London); Robin Hood; Stardust và Kick Ass của đạo diễn Matthew Vaughan; Endgame, The Young Victoria của đạo diễn Peter Travis; Rocknrolla; Sherlock Holmes; The Way Back của đạo diễn Peter Weir; The Eagle Of The Ninth của đạo diễn Kevin Macdonald; Green Lantern của đạo diễn Martin Campbell; The Guard của đạo diễn John Michael McDonagh; Tinker Tailor Soldier Spy của đạo diễn Tomas Alfredson; Black Gold của đạo diễn Jean-Jacques Annaud và John Carter của đạo diễn Andrew Stanton.

Source: Vnexpress, Zing

Mark Strong Phim Lẽ
» Âm Mưu Cuối Cùng
Mark Strong Phim Bộ
Những Phim Lẽ Khác
» Con Gái Ông Thủ Trưởng
» Người Đàn Bà Quyến Rủ
» 7 Ngày Ân Ái
» 7 Vị Tiểu La Hán
» Huyễn Mộng Tây Du 2
» Tuý Quyền Tam Độc Chưởng 1
» Săn Lùng Kho Báu
» Nửa Đêm Trong Phòng Trực Y Tá
» Cậu Bé Bất Tử
» Chuyện Nhà Sung Túc
» Anh Hùng Hảo Hán
» Võ Sỹ Tù Ngục
» Rửa Hận
» Kim Xà Kiếm Pháp
» Ngộ Không Tào Lao Truyện
» Quyết Đấu 5
» Tứ Đại Danh Bổ
» Hoạ Bích - Tiên Nữ Giáng Trần
» Đàn Chim Và Con Báo
» Căn Hộ Ma Ám
» Giải Thoát
» Vệ Sĩ Siêu Cấp
» Người Lạ Trong Nhà
» Vợ Tôi Mới 18